Chapter 2: May mắn mỉm cười

Tiếng điện thoại trong phòng kêu lên inh ỏi, Vivi từ trong phòng tắm bước ra, hất ha hất hải chạy vào phòng chụp lấy cái điện thoại, xà người nằm ngóc đầu trên giường, trên đầu còn quấn cái khăn bông màu xanh mềm mại.

VV: Wẩy?

TT: Wẩy đầu m, skype!

VV: giờ àh?

TT: Ukm

Mở lap lên, bàn tay Vivi thoăn thoát gõ bàn phím, đăng nhập vào skype. Có lời mời từ group, cô nhấp chuột đồng ý.

TT: sao sao? kể tao nghe

CC: Ngày hôm đó đúng ăn may luôn mày – giọng Cửu Cửu phấn khỏi, thao thao bất tuyệt- lúc học xong tụi tao định về nhưng lại muốn xem thử xem có duyên với chàng không, nên tao mới rủ Vivi đi kiếm thử, mấy lần trước đi kiếm thì không có gặp. Tự dưng lần này gặp được chàng thư sinh ngồi đọc sách, cực hút hàng.

Tâm Tâm nghe thế khoái chí cười lớn tiếng, Vivi ngồi nghe và cũng nhoẻn miệng cười trong im lặng.

TT: mày thấy mặt rồi đó, thấy sao VV?

CC: dễ thương khinh hồn rồi còn gì nữa!!!! 🙂 – Cửu Cửu chịu không nổi chen vào trả lời hộ

VV:  t về nằm mơ thấy nó liền mày ơi. Haha

TT: ghê ghê. Nghe bảo chàng Khoa này giỏi nhưng lạnh lùng lắm mày ơi, khó kết bạn lắm

VV: vậy thì phải thừ xem sao! càng có tính khiêu chiến cao càng hứng thú.

CC: mày hay lắm Vi, sao không thấy mày lấy thái độ đó cho vào việc học.

VV: với tao việc học không bao giờ có thể truyền cảm hứng cho tao được, mày có nghe nói học là bể khổ chưa, thêm cái khổ nữa là chuyện học lại là chuyện cả đời…!!

TT: vậy giờ sao?

CC: học kỳ này không học chung với chàng, muốn kiếm cớ làm quen cũng khó. Đành nhờ Tâm tỉ đây dùng địa vị trong xã hội mà moi móc tin tức của chàng thôi.

TT: làm quaaá……..

VV: bây giờ tỉ tỉ là nguồn tin duy nhất cho chúng muội thoi thóp đến khi thoát khỏi cuộc đời FA- Vivi nói giọng kiếm hiệp tung hứng cùng Cửu Cửu.

FA: Forever Alone 

Người ta hay nói hai đứa con gái chó thể hợp thành cái chợ, ba đứa chúng nó hợp lại cũng vừa vặn thành cái siêu thị. Vừa tám vừa đồng thanh cười.

Đối với Vivi, tình bạn và tình yêu có một điểm rất giống nhau. Đó là ít ra những người trong cuộc chơi sẽ có một kỷ niệm đẹp, một khoảng thời gian làm cho ta hạnh phúc, Vivi không nghi ngờ vị ngọt trong hai cái tình này, điều cô nghi ngờ là độ bền, độ dai và cái gọi là mãi mãi của nó.

Những ngày tiếp theo cứ âm thầm trôi qua, buổi sáng mặt trời vẫn lên, mọi người đến trường, đến lớp, đến công sở, tan tầm ai cũng lui về hang ổ của riêng mình.

Ngày ấy…tháng ấy…năm ấy… Như thường lệ, Vivi va Cửu Cửu có lớp chiều lúc 1:30 . Nhưng hôm ấy Vivi bị ám hay thế nào ấy, siêng năng đột xuất, tầm 12:15 đã chạy lên trường.

Vivi ở dưới sảnh thấy không còn chỗ trống nào để an toạ, cô đành lội lên lầu 4, mong tìm được một phòng trống vì sẵn một tí cô cũng học phòng ở lầu này. Vivi đang hận bản thân mình tự dưng hôm nay ăn cái giống gì mà siêng năng tột đỉnh thế này, còn tới một tiếng đồng hồ nữa mới có lớp. Lên sớm không biết phải làm gì đây….

Nhìn vào căn phòng qua cánh cửa có kính trong suốt, nơi mà tí nữa cô sẽ học, thấy phía dưới phòng trống không, cô mừng rỡ, nhưng đôi mắc thoáng thấy một người mặc áo sơ mi màu trắng, vì cận nên cô không nhỉn rõ mặt, nhưng nhìn cái tướng quen quen, hình như là Khoa Khoa công tử mà mỗi đêm cả đám đều nhắc đến. Ngập ngừng trước cửa không biết có nên vào hay không. Nhưng không hiểu động lực nào đã khiến Vivi cô nương bấm gan mở cánh cửa ấy ra.

Nhĩ Khoa quanh lại nhìn Vivi, Vivi lặng người chết đứng 2 giây, con tim cô nín thở không còn dám hó hé nữa. Trong đầu Vivi lúc ấy cứ luôn hỏi mình ‘làm gì thế này, sao ngu thế này, sao dám mở cửa mà vi vào thế này, phải phản ứng sao đây này, có nên chào không này, hay thôi lơ đi này, đủ nhục rồi…’. Tâm trí bấn loạn nhưng nét mặt vô cùng bình thản nhìn Nhĩ Khoa. Vivi mong rằng hắn không nghe thấy những gì mà cái não đa tra khảo cô.

Còn tiếp……

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s